แต่งไว้นานแล้วววววว

ที่เวบ eunhyukthai 

สิ่งนี้คือสิ่งแรกที่ทำเพื่อฮยอก

 -----

ในวันศุกร์ที่ 4 เมษายน ปีคริตศักราช 1986 ครอบครัวตระกูล “ลี” ได้มีเด็กชายตัวน้อยๆ ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว ท่ามกลางความดีใจของ คุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาว เด็กน้อยคนนี้มีชื่อว่า “ฮยอกแจ”ซึ่งหมายถึง การเริ่มต้นแห่งการเรียนรู้หรือการเริ่มต้นแห่งการศึกษา ชื่อนี้นั้นคงเป็นสิ่งที่ครอบครัวตระกูลลี คาดหวังกับเด็กชายฮยอกแจตัวน้อย ว่าให้ในอนาคต เด็กคนนี้รักที่จะเรียนและรักที่จะรับความรู้อยู่เสมอๆ เด็กชายตัวน้อยจึงอยู่ท่ามกลางครอบครัวที่รักและเอ็นดูของครอบครัวตลอดมา เด็กชายฮยอกแจได้เริ่มต้นการศึกษาความรู้ที่ โรงเรียนเตรียมอนุบาลซุงซังยูอาวอน ต่อมาเด็กชายตัวน้อยได้มาเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลบยองซุล และต่อมาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนประถมนึงกค ซึ่งที่แห่งนี้นั่นเองที่ทำให้ฮยอกแจได้ค้นพบสิ่งสำคัญถึงสองอย่าง

สิ่งแรกคือการเต้น การเต้นที่ต่อมาได้เป็นส่วนสำคัญของชีวิตของฮยอกแจ เขาเริ่มที่จะรู้จักการการเต้นตอนไปดูพี่สาวของเขาซ้อมเต้นในงานโรงเรียน สีหน้าของพี่สาวตอนนั้นมันเป็นสีหน้าของความสุข ความสุขซึ่งเด็กชายตัวเล็กๆคงยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดพี่สาวของเขาจึงมีความสุขมากขนาดนั้น แต่ในปีถัดมาเขาก็เข้าใจ ตอนนั้นฮยอกแจตัวน้อยได้ศึกษาอยู่ชั้นประถมปีที่ 3 ปีนั้นฮยอกแจต้องร่วมแสดงความสมารถพิเศษกับเพื่อนๆ เขาเลือกที่จะเต้นเพลง Parting Formula ของ R.ef ฮยอกแจรู้สึกว่ามันสนุกและทำให้มีความสุขมากๆ ตั้งแต่การซ้อมจนถึงการเต้นจริง นั่นจึงเป็นครั้งแรกที่เด็กชายฮยอกแจของพวกเราตกหลุมรักในการเต้น

สิ่งสำคัญสิ่งที่สองที่ฮยอกแจได้พบตอนที่เขาเรียนอยู่ ป.5 สิ่งสำคัญสิ่งนั้น คือ เด็กชาย ซีอา จุนซู เพื่อนสนิท เพื่อนซี้ เพื่อนที่ฮยอกแจถือว่ามีความสำคัญมากถึงมากที่สุด ครั้งแรกที่ฮยอกแจเจอจุนซูนั้น คือตอนที่จุนซูตกจากชิงช้า ส่วนเด็กชายจุนซูบอกว่าฮยอกแจเป็นเด็กที่เล่นฟุตบอลได้ห่วยมากๆ ทั้งคู่มีความฝันอันเดียวกันนั่นก็คือ การเป็นนักฟุตบอลและรักในการเต้นเหมือนกัน สิ่งนั้นเองที่ทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน วันหนึ่งทั้งคู่ได้ตั้งกลุ่มขึ้นมากับเพื่อนอีก 2 คนฝึกร้องและเต้น ตามเพลงฮิตของวง HOT จนกระทั่งวันหนึ่ง...

แม่ได้ถามฮยอกแจตัวน้อยว่า ทำไมช่วงนี้กลับบ้านดึกๆ เด็กชายจึงตอบแม่ไปด้วยความมั่นใจว่า ผมอยากเป็นนักร้อง ผมกับเพื่อนๆเรากำลังตั้งกลุ่มเพื่อซ้อมและแสดงการเต้นอยู่ครับ แต่สิ่งที่แม่ตอบกลับมา กลับเป็นเรื่องการเรียนที่ตกต่ำลงของเด็กชายยตัวน้อย แม่ของเด็กชายตัวน้อยขอร้องให้ลูกชายสนใจในการเรียนของตนเองบ้าง สนใจการเต้นให้น้อยลง แต่เด็กชายกลับไม่สามารถทำได้ ไม่ใช่ไม่อยากให้แม่มีความสุขกับผลการเรียนของตนเอง แต่อยากให้แม่เข้าใจและยอมรับว่า สิ่งที่ตนเองรักและเลือกนั้นคือการเต้น คนเราทุกคนถ้าสนใจและรักในสิ่งใดแล้ว เราย่อมอยากที่จะทำมัน อยากที่จะอยู่กับมัน มันเป็นเรื่องยากที่จะตัดใจจากสิ่งที่ตนรัก แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเด็กชายตัวน้อยก็เข้าใจ วันนั้นเป็นวันที่ฮยอกแจและเพื่อนได้เต้นเพลง Candy ของ HOT วันนั้นเป็นวันที่ฮยอกแจมีพลังใจอย่างมากมาย ที่จะแสดงออกมาให้แม่ของเขาเห็นและยอมรับมัน สุดท้ายแม่ของฮยอกแจตัวน้อยก็ได้กลายเป็นแฟนคลับคนแรกของฮยอกแจพร้อมทั้งยังสั่งไม่ให้เขา เลิกทำมันกลางคันอีกตั้งหาก

 

เวลาผ่านไปฮยอกแจและจุนซูได้เข้ามาเรียน ม .1 ที่ โรงเรียนมัธยมต้นฮวาซอ ทั้งคู่ยังคงฝ่าฝันเพื่อให้สามารถเป็นนักร้องได้อย่างที่ใจตนต้องการ วันหนึ่ง จุนซู มาบอกฮยอกแจว่า เข้าต้องการที่จะเข้าไปเป็นเทรนขอค่าย SM ทั้งคู่จึงไปออดิชั่น แต่ในปีนั้นมีเพียงจุนซูคนเดียวเท่านั้นที่สามารถออดิชั่นผ่าน การที่จุนซูเพื่อนรักได้ก้าวนำหน้าฮยอกแจไปแล้วก้าวหนึ่งนั้นไม่ได้ทำให้ฮยอกแจต้องเสียใจ หรือ โกรธจุนซู แต่ฮยอกแจกลับพยายามอย่างยิ่งที่จะฝึกฝนตนเองให้สามารถที่จะตามจุนซูไปให้ทัน ฮยอกแจฝึกเต้นเพลง Candy ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อที่จะได้นำไปประกวดออดิชั่น แล้ววันนั้นก็มาถึง วันที่ฮยอกแจได้ไปอยู่ตรงหน้าของคณะกรรมการ คัดเลือก วันนั้นเป็นวันที่ฮยอกแจรู้ตัวดีเลยว่า ร่างกายของเขาเกิดอาการสั่นแบบที่มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งๆที่เขาเองก็แสดงบนเวทีมานับครั้งไม่ถ้วนแล้วแต่ก็ไม่มีครั้งไหนเลยที่จะมีอาการสั่นได้เท่าครั้งนี้ ฮยอกแจตัวน้อยจึงคิดถึงคุณแม่ คิดถึงคำพูดของท่านในวัยที่ท่านอนุญาติให้เขาทำตามความฝัน คำพูดที่ดังก้องขึ้นมาในหัวว่า “ห้ามเลิกกลางคันนะ” เมื่อกรรมการถามฮยอกแจว่า อะไรคือสิ่งที่เขาทำได้ถนัดที่สุด คำตอบที่มีอยู่เพียงอย่างเดียวในหัวฮยอกแจคือ “การเต้น” และเขาก็สามารถแสดงให้คณะกรรมการประจักษ์และยอมรับในการเต้นของเขาได้ ในที่สุดเขาก็ได้มาเป็นเด็กฝึกใน ค่าย SM ตามเพื่อนรักของเขาไดในปีถัดมา

ตอนแรกนั้นฮยอกแจเข้าใจว่าการที่ได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกนั้น อีกไม่นานเขาและจุนซูคงจะได้ออกเทปในเร็ววัน แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ มีเด็กมากมายที่สามารถเข้ามาฝึกในที่แห่งนี้แต่จะมีเด็กสักกี่คน ที่สามารถ ได้ทำตามความฝัน บางคนอาจจะท้อ บางคนอาจจะถอดใจ บางคนอาจจะเลิก บางคนอาจจะไม่กลับมาที่นี้อีก ฮยอกแจเองก็มีวันนั้นวันที่ฮยอกแจฮยอกแจท้อ แต่ก็มีคำพูดประโยคหนึ่งจากเพื่อนที่ฮยอกแจรักที่สุด พูดว่า “คนที่เคยกินขนมปังที่ชุ่มไปด้วยน้ำตาเท่านั้น ถึงจะสามารถสัมผัสความสุขที่แท้จริงของชีวิตๆได้” คำพูดประโยคนี้เป็นเหมือนประโยคที่เตือนสติและคอยให้กำลังใจฮยอกแจ คงเป็นดั่งคำที่เหมือนจุนซูพูด ถ้าเราไม่พยายามแล้วเราจะประสบความสำเร็จได้อย่างไร ทุกวันๆ ฮยอกแจจึงพยายาม ฝึกและก็ฝึก ความฝันคงได้เป็นความจริงสักวัน

ฮยอกแจและจุนซูนอกจากที่จะฝันเป็นนักร้องแล้ว ทั้งคู่ก็ยังมีความฝันที่จะออกเทปด้วยกันอีกด้วย และความฝันก็เป็นความจริงเมื่อผู้ใหญ่ในค่ายเห็นถึงความปารถนาของทั้งคู่ ตั้งเป็นโปรเจคชื่อ "Danaeb" ซึ่งมี กระต่ายน้อบซองมินอีกคน ความฝันที่จะเป็นนักร้อง กำลังจะเป็นความจริงแล้ว มันใกล้แล้ว แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก่อเกิดขึ้นกับจุนซู เสียงของจุนซูเกิดอาการ เสียงแตกขึ้นมา โปรเจคนี้ จึงต้องถูกยกเลิกไป การที่จุนซูเป็นสาเหตุทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถออกเทปได้นั้น ตัวจุนซูย่อมรู้สึกผิดเอามากๆ ที่ตัวเขาเองเป็นสาเหตุให้ฮยอกแจเพื่อนรักต้องออกเทปช้าไปด้วย แต่ตัวฮยอกแจกลับไม่ถือโกรธอะไรทั้งสิ้น แต่กลับเป็นแรงกำลังใจที่สำคัญที่สุดให้กับจุนซูเพื่อที่จะต่อสู้ต่อไป

ความฝันที่จะออกเทปของฮยอกแจได้ส่องประกายอีกครั้งเมื่อทางค่ายได้ว่างตัวให้ฮยอกแจและทงเฮออกคู่ด้วยกัน มันทำให้ทั้งคู่ที่สนิทกันอยู่แล้ว ยิ่งสนิทกันมากขึ้น แต่แล้วแสงสว่างอันนั้นก็ต้องดับวูบไปเมื่อโปรเจคนี้ถูกยุบไป ความฝันมันจะเป็นจริงได้รึเปล่าน่ะ แต่ก็ต้องพยายามเท่านั้นจึงจะประสบผลสำเร็จ นอกจากเรื่องของความฝันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฮยอกแจมีความพยายามมากขึ้นก็คือ คำนินทาต่างๆ ของเด็กที่โรงเรียน ที่มักจะพุดว่า เขาจะได้ออกเทปจริงหรอ หน้าตาแบบเขาเนี่ยน่ะ ฮยอกแจฟังมันมานับครั้งไม่ถ้วน แต่เขาก็คิดว่าถ้าวันหนึ่งที่เขาได้ออกเทปคนพวกนั้นก้จะไม่พูดแบบนั้น ถ้าคนเหล่านั้นเห็นถึงความสารถของเขาแล้วล่ะก็คำพูดเหล่านั้นคงจะหายไป ฮยอกแจจึงได้แต่พยายาม พยายาม เพื่อไปให้ถึงฝันเท่านั้นเอง

วันหนึ่งฮยอกแจก็ได้ทราบข่าวที่ทำให้เขาต้องดีใจและต้องผิดหวังไปในขณะเดียวกัน ข่าวนั้นก็คือข่าวการเดบิวต์ TVXQ ฮยอกแจดีใจมากที่ ในที่สุดเพื่อนรักอย่าง จุนซู สามารถได้ทำความฝันให้เป็นจริง แต่ในขณะเดียวกันตัวเขาเองล่ะ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามฮยอกแจก็ยังคอยเป็นกำลังใจให้กับจุนซูเสมอ ๆ ตอนที่เพลงHUG ของ TVXQ ได้ขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลง ฮยอกแจถึงกับร้องไห้ไปด้วยกับความสำเร็จของเพื่อน เขาได้โทรไปหาจุนซู ทั้งคู่ต่างร้องไห้ให้กับความสำเร็จครั้งนี้ สำหรับจุนซูแล้วความฝันในขณะนั้นของเขาคงเป็นการได้เห็นเพื่อนรักคนนี้ เพื่อนรักที่ได้ชื่อว่า “ลี ฮยอกแจ” ได้เดบิวต์ จุนซุจึงคอยพยายามสนับสนุนฮยอกแจไปในทุกทาง ถ้าเขาสามารถพูดถึงฮยอกแจได้ เขาจะพูดถึงอย่าง ใน 100 ข้อของจุนซู เขาได้พูดถึงเพื่อนคนนี้ ถึง
22 ข้อ จุนซูหวังอย่างมากว่าเพื่อนที่เขารักคนนี้จะได้เดบิวต์

แล้วในที่สุดความฝันของฮยอกแจและจุนซูก็เป็นความจริงเมื่อทางค่าย SM ได้วางโปรเจค SUPER JUNIOR นักร้องกลุ่ม 12 คนวงนักร้องที่มีสมาชิกเยอะที่สุดเป็นประวัติการณ์ ความพยายามอย่างหนักตั้งแต่ ป.3 ของฮยอกแจในที่สุดก็เป็นความจริงแล้ว เวลา 6 ปีของการเป็นเด็กฝึกหัดได้สิ้นสุดลงแล้ว เขากำลังจะได้เดบิวต์แล้ว ความฝันของเขามันได้เป็นจริงแล้ว ความฝันของนาย “ลี ฮยอกแจ” หรือ “อึนฮยอก” คนนี้สำเร็จแล้ว เขาคนนี้คืออัญมณีของ SUPER JUNIOR เป็นอัญมณีที่ส่องประกายได้สวยงามไม่แพ้ใครทั้งนั้นCREDIT : fwooper@exteen

*Take out with full credit*


ViewMy Stats